Header Ads

10 lời khuyên an toàn điện tốt nhất cho chủ sở hữu nhà


10 LỜI KHUYÊN AN TOÀN ĐIỆN TỐT NHẤT CHO CHỦ SỞ HỮU NHÀ


Hầu hết các ngôi nhà dựa vào điện cho các thiết bị điện, cung cấp ánh sáng và sự ấm áp. Rất thuận tiện khi chúng ta hiếm khi nghĩ 'an toàn' xung quanh điện cho đến khi nguy hiểm là hiển nhiên.
Tai nạn liên quan đến điện đã dẫn đến sự mất mát của cuộc sống, tay chân và tài sản. Trong khi một số trường hợp hoàn toàn ngẫu nhiên, sơ suất và thiếu hiểu biết là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về điện.
Chủ nhà cần chú ý đặc biệt đến các thiết bị điện và điện để tránh nguy hiểm xa người thân của họ.

Dưới đây là 10 mẹo an toàn điện tốt nhất cho chủ nhà để học

10 lời khuyên an toàn tốt nhất cho chủ sở hữu nhà 


1.  
Thường xuyên kiểm tra tất cả các thiết bị điện của bạn

Các thiết bị quá tải là nguyên nhân chính gây cháy điện trong nhà . Không bao giờ vượt quá mức tiêu thụ điện năng tối đa được phép để tránh các lỗi nguy hiểm.
Ổ cắm điện tiêu chuẩn chỉ nên cấp điện cho một vài 120v. Để tránh tình trạng quá tải các dải điện gia dụng, hãy hỏi chuyên gia nếu bạn không chắc chắn về mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị của bạn.

2.  có một người sửa chữa chuyên nghiệp các thiết bị điện của bạn

Trừ khi bạn đã thực hiện một khóa học chuyên nghiệp về sửa chữa thiết bị điện, đừng cố gắng sửa chữa các thiết bị của riêng bạn. Nhiều chủ nhà đã bị thương nặng khi cố gắng sửa chữa các thiết bị trong khi họ vẫn còn cắm điện.
Thương tổn phổ biến nhất có liên quan đến những người gắn một con dao vào trong lò nướng bánh. Tốt hơn là bạn nên gọi cho một thợ điện điện tử được cấp phép có thể sửa chữa lò nướng bánh và các thiết bị điện khác một cách an toàn. Lò nướng bánh và dao không phải là một sự pha trộn tốt. Trừ khi tất nhiên bạn sử dụng một phát minh bởi Protex cho phép bạn dính dao trong lò nướng bánh trực tiếp mà không gây ra điện giật.

3.  Không bao giờ chạm vào các thiết bị điện bằng tay ướt

Nó sẽ hấp dẫn để chạm vào một máy sấy tóc hoặc máy cạo râu với bàn tay ướt nhưng bạn không bao giờ nên rơi cho nó. Hãy chắc chắn rằng bàn tay của bạn là hoàn toàn khô trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị điện để tránh chấn thương nghiêm trọng.
Nước là chất dẫn điện tốt nên bạn có nguy cơ bị nướng nếu bạn cầm máy nướng bánh mì, lò sưởi hoặc ấm đun nước điện hoặc các thiết bị khác bằng tay ướt.

4. Mang giày khi sử dụng dụng cụ điện

Điều quan trọng là phải mặc trang phục phù hợp khi xử lý các dụng cụ điện bên ngoài như máy cắt cỏ. Bạn có thể nghĩ rằng nó mát mẻ để cắt sân mà không có giày trên cho đến khi lưỡi bắt ngón chân của bạn.
Bên cạnh giày, có kính mắt an toàn, nút tai và găng tay để giữ cho cơ thể bạn được bảo vệ khỏi những nguy hiểm do các dụng cụ điện yêu thích của bạn tạo ra.

5.  Đảm bảo nhà của bạn có GFCI

Các phòng tắm và các không gian khác có nước máy được trang bị bộ ngắt mạch của GFCI hoặc mặt đất để bảo vệ chống lại các nguy cơ gây sốc.
GFCI đã trở thành một yêu cầu cho những ngôi nhà mới hơn khi họ có thể tắt một dòng điện từ một mạch cụ thể khi cảm thấy nó nguy hiểm.
Nếu ngôi nhà của bạn đã hơn 40 năm tuổi, hãy kiểm tra và lắp đặt các ngắt mạch bị hỏng nếu không có mặt.
Nhà bếp, phòng giặt và phòng tắm yêu cầu GFCI cho một ngôi nhà được tuyên bố là an toàn cho nghề nghiệp.

6.  Đầu tư vào các ổ cắm chống xáo trộn

Nếu bạn có con, bạn biết rằng họ thích gắn những thứ vào các cửa hàng điện. Đây là một trò chơi nguy hiểm có thể dẫn đến những cú sốc và thậm chí là hỏa hoạn, do đó bạn cần các vật chứa TR.
Tùy chọn giá rẻ được trang bị cửa chớp được nạp lò xo sẽ ​​bảo vệ trẻ em khỏi bị điện giật nếu chúng chọn gắn các vật kim loại vào ổ cắm.
10 lời khuyên an toàn tốt nhất cho chủ sở hữu nhà 


7.  
Đảm bảo đèn của bạn ổn định

Khi bạn bật đèn ở nhà, hãy quan sát kỹ để đảm bảo chúng không nhấp nháy hoặc tắt mà không có lý do. Dây điện bị hỏng hoặc bị hỏng là nguyên nhân chính gây nguy hiểm cháy thực sự.
Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra chuyên nghiệp công tắc, đèn hoặc bảng điều khiển chính. Tất cả mọi thứ phải được nối đất đúng cách và các kết nối đầu cuối không được tiếp xúc với kim loại.

8.  Không bao giờ sử dụng nước để dập tắt đám cháy điện

Nếu bạn thấy hỏa hoạn phát ra từ ổ cắm điện, đừng cố gắng sử dụng nước để ngăn chặn nó. Nguồn cấp điện trên nước, do đó bạn phải sử dụng bình chữa cháy chống cháy.
Trong thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên có một trên mỗi cấp độ của một ngôi nhà, dạy cho mọi người làm thế nào để sử dụng chúng và biết khi nào là thời gian để thay thế.

9.  Đọc các dấu hiệu cảnh báo

Các thiết bị ẩm, mùi cháy, thiết bị lỏng lẻo là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó nguy hiểm. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tín hiệu nào trong số này, hãy gọi ngay cho chuyên gia để ngăn chặn sự cố trước khi quá muộn. Đảm bảo các thiết bị điện:
  • Có phích cắm thích hợp
  • Có dây hoàn chỉnh
  • Đạt tiêu chuẩn an toàn

10.  Phích cắm ba đầu là tốt nhất

Thay thế bất kỳ thiết bị nào chỉ với hai ngạnh vì điều này có nghĩa là chúng sẽ không kết nối đúng cách với ổ cắm nối đất. Kết nối kém chỉ gây ra rủi ro thương tích và hỏa hoạn trong các hộ gia đình.

Điện chắc chắn có thể phục vụ bạn tốt nhưng nếu bạn không cẩn thận nó có thể là nguyên nhân của sự hủy hoại. Tìm hiểu những lời khuyên này bằng trái tim để bạn có thể tự bảo vệ mình, những người thân yêu và tài sản của bạn khỏi những mối nguy hiểm của điện.

No comments

Theme images by jangeltun. Powered by Blogger.

Liên kết được tài trợ