Header Ads

Ai phát triển Mocha? Mocha là gì?

Ai phát triển Mocha? Mocha là gì?

Ai phát triển Mocha? Mocha là gì?

Nhiều người sử dụng Mocha khá lâu và thấy tiện ích này khá hay. Nhưng ít ai biết được là Mocha là gì và do ai phát triển?
Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin để các bạn hiểu hơn về tiện ích này.:
Mocha là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí thuần Việt đa phương tiện trên điện thoại di động. Với Mocha, bạn có thể nhắn tin đến tất cả các thuê bao Viettel, kể cả thuê bao đó không cài Mocha. Giúp bạn kết nối bạn bè, người thân ở mọi lúc mọi nơi.
Mocha là một OTT (Over The Top là giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet)
Mocha được phát triển bới tập đoàn Viettel. Ứng dụng Mocha được ra mắt vào tháng 4 năm 2015 và chỉ sau một năm ra mắt ứng dụng này đã đạt mức tăng trưởng đáng ngưỡng mộ khi dễ dàng đạt mức 3 triệu thuê bao. Đáng lưu ý là trong số đó có đến 40% người dùng đến từ các mạng khác ngoài Viettel.
Ngày 18/4/2018 tại Hà Nội, ứng dụng OTT do Viettel phát triển Mocha công bố đạt mốc 12 triệu người dùng.
Mocha cũng có thể sử dụng trên máy tính bằng cách giả lập bạn có thể dùng giả lập Blustacks, Noxplayer ....Sau khi cài đặt xong mở các ứng dụng giả lập đó lên rồi tìm đến Mocha Messenger từ googleplay và cài đặt nó.
Được biết ngoài Việt Nam, Mocha đang tiến mạnh ra thị trường nước ngoài. Ngày 12/9/2015 vừa qua, ứng dụng này đã ra mắt tại Haiti với sự tham gia của hàng loạt nghệ sỹ tên tuổi của nước này.
Tiếp sau Haiti, dự kiến Mocha sẽ được đưa vào thị trường Mỹ. Hiện tại, Mocha đã cho phép đăng ký sử dụng ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, OTT này đã tích hợp ngay tính năng translate để hỗ trợ người dùng với trên 90 ngôn ngữ.
Các ứng dụng chính của Mocha gồm:
 • Nhắn tin offline miễn phí.
 • Nhắn tin miễn phí (có chia sẻ emotion, hình ảnh và video)
 • Gọi điện miễn phí (gọi thoại và gọi video)
 • Chia sẻ trạng thái (bình luận được, chỉ xem được bình luận của bạn bè chung)
 • Kết bạn
 • Tính năng chuyển tiền
 • Chuyển đầu số
 • Cùng nghe nhạc

Mocha

Các điểm nổi bật của Mocha:

 • Tính năng nhắn tin offline miễn phí, nếu bạn gửi tin nhắn online cho một người bạn mà người đó không trả lời ( do tắt mạng hay mất wifi chẳng hạn ) tin nhắn sẽ tự động chuyển thành tin SMS hoàn toàn miễn phí. Nhờ thế, nếu có gì quan trọng trong cuộc trò chuyện thì người nhận vẫn có thể nhận được mà không bị gián đoạn. Tính năng này còn được mở rộng cho cả các thuê bao không cài ứng dụng Mocha. Có nghĩa là nếu bạn gửi tin nhắn cho người thân chưa cài ứng dụng, chỉ cần người đó dùng mạng Viettel thì tin nhắn sẽ hoàn toàn miễn phí nếu được gửi thông qua ứng dụng Mocha.
 • Tính năng chuyển tiền. Với tính năng này, người dùng Mocha có thể dễ dàng chuyển tiền cho người thân và bạn bè một cách dễ dàng.
 • Tính năng thu hồi tin nhắn ( hiện nay Zalo cũng đã tích hợp tính năng này nhưng ứng dụng Mocha mới là người tiên phong áp dụng ). Với tính năng thu hồi tin nhắn, người dùng có thể thu hồi các tin nhắn mình gửi nhầm hoặc muốn thu hồi vì “nghĩ lại”.
 • Tính năng dịch tin nhắn một cách tự động. Hiện nay ứng dụng Mocha có khoảng gần 1 triệu khách hàng ở nước ngoài. Vì thế với khả năng dịch tin nhắn, bạn có thể dễ dàng hơn khi giao tiếp với bạn bè ngoại quốc.
 • Ứng dụng Mocha có tích hợp tính năng cùng nghe nhạc. Với khả năng liên kết đến các ứng dụng khác của Viettel, nhất là kho âm nhạc Keeng với hàng triệu bài hát có bản quyền, các bạn trong khi chat với nhau vẫn có thể mời cùng nhau nghe nhạc. Đây là tính năng vô cùng độc đáo mà chỉ Viettel mới có.
 • Tính bảo mật cao
Chính nhờ các tính năng nói trên cùng với sự đầu tư và các chính sách khuyến mãi cực kỳ đặc biệt của Viettel dành cho đứa con cưng của mình với lợi thế là nhà mạng lớn nhất Việt Nam. Ứng dụng Mocha dần dần đã trở thành một đối thủ đáng gờm của Zalo và Facebook Messenger trong tương lai.
Giờ thì các bạn đã biết Mocha do ai phát triển và Mocha là gì rồi nhé!

No comments

Theme images by jangeltun. Powered by Blogger.

Liên kết được tài trợ